Biến lốp xe tải cũ thành loa giá 705 USD

 - ảnh 1

Những chiếc lốp xe cũ bỏ đi dường như chỉ có thể làm rào chắn va chạm trên các đường đua, nhưng công ty Seal đã khéo léo sử dụng chúng để làm loa nghe nhạc. Seal Recycled Tires Speaker được chế tạo với số lượng dự kiến ban đầu khoảng 50 bộ, kết hợp công nghệ kết nối không dây với thiết kế thân thiện môi trường. Theo lý giải của nhà sản xuất, việc sử dụng lốp cao su để làm thùng loa có một số ưu điểm như khả năng chống cộng hưởng và chống rung tốt, cho phép tăng cường đặc tính âm học và có kiểu dáng khác lạ.

 - ảnh 2

Theo đó bộ loa mẫu của Seal được làm từ những chiếc lốp xe tải với kích thước 525mm (21 inch) lắp củ loa bass đường kính 300mm. Củ loa được gắn vào chính giữa lốp thông qua những con ốc được bắt trực tiếp vào thân lốp. Phía sau loa có một nắp đậy và một hộp cọc đấu dây.

 - ảnh 3

Chưa có bất kỳ đánh giá nào về chất lượng âm thanh của Seal Recycled Tires Speaker bằng lốp xe cũ này nhưng Seal vẫn tự tin treo giá 705USD/loa. Giá bán này chưa tính một chân kệ bằng thép ống (giá 44USD).

Dù sao đi nữa, Seal Recycled Tires Speaker là một ý tưởng mới để góp phần xử lý những đống rác lốp xe hơi ngày một cao thêm trên thế giới. Seal Recycled Tires Speaker sẽ có ý nghĩa môi trường nhiều hơn là âm thanh và người mua loa chắc chắn không chỉ mê nghe nhạc, bảo vệ môi trường mà còn thích xe hơi.

Xem thêm