BMW M2 Competition sẽ trình làng vào 25/4/2018 với 410 mã lực ?

Gần đây, BMW đã đưa ra M2 Coupe Edition Black Shadow để đánh dấu sự kết thúc của M2 tiêu chuẩn. Theo kế hoạch, M2 tiêu chuẩn sẽ được thay thế bằng một mẫu xe mạnh mẽ hơn.

Đầu tháng Một năm nay, BMW đã xác nhận rằng  sắp tới sẽ được ra mắt vào khoảng tháng Tư này, báo cáo gần đây nhất cho biết đó có thể là ngày 25/4 - thời điểm Triển lãm Bắc Kinh 2018 diễn ra.

Phiên bản BMW M2 Competition mới được dự kiến sẽ sở hữu phiên bản nâng cấp của khối động cơ tăng áp kép S55 3.0 lít 6 xi-lanh quen thuộc - được tìm thấy trên M3 hoặc M4 lớn hơn, có thể cho ra công suất 410 mã lực và 500Nm mô-men xoắn cực đại (khác với 365 mã lực trên M2 hiện tại và 425 mã lực của cặp đôi M3 / M4). Tất nhiên, đây chỉ là những tin đồn chưa được BMW xác nhận.

Nhờ hệ truyền động mới, hiêu suất của M2 Competition sắp tới được hy vọng sẽ có sự cải thiện nhẹ, ít nhất là nhanh hơn 0,1 giây so với khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong 4,3 giây của mẫu xe tiền nhiệm - được trang bị với tùy chọn hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Trong khi đó, nhiều người tin rằng tốc độ tối đa của  mới sẽ không có thay đổi gì, chiếc coupe thể thao vẫn sẽ có mức giới hạn điện tử ở 250 km/h hoặc 270 km/h nếu được đi kèm với gói tùy chọn M Driver.

Ngoài việc được hưởng lợi từ một cỗ máy 3.0 lít mạnh mẽ hơn, M2 Competition sắp tới còn được cho là sẽ sở hữu diện mạo sắc nét hơn, cuốn hút hơn với một cái nhìn mới cho mặt trước và sau, các gương chiếu hậu M cũng như các chương trình sơn ngoại thất mới.

Chưa hết, hãng xe Đức có thể cũng sẽ cung cấp cho M2 Competition một số thiết kế la-zăng hợp kim mới, cùng với một vài tùy chỉnh ở bên trong khoang cabin.

Những người yêu xe BMW (Bimmer) cũng hoàn toàn có thể mong đợi các nâng cấp cơ khí dành cho  Competition, bao gồm hệ thống treo, phanh, và hiệu năng, đem lại cho xe những xử lý sắc nét hơn, chắc chắn sẽ làm hài lòng các Bimmer.

Với việc bổ sung nhiều tính năng tiêu chuẩn, chắc chắn BMW M2 Competition mới sẽ có giá bán đắt hơn (ít nhất là 10.000 Euro ~ 280 triệu VMĐ) so với M2 tiêu chuẩn tiền nhiệm. Tại thị trường Mỹ, BMW M2 2018 sẽ có giá bán khởi điểm từ 54.500 USD (~ 1,24 tỷ VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Xem thêm