BMW S1000RR độ carbon, nhiều đồ chơi từ Typhoon Motor Club

BMW S1000RR, chiếc Superbike duy nhất tính tới hiện tại do BMW Motorrad phát triển va tung ra thị trường. Trải qua khoảng 10 năm và tạo cho mình chỗ đứng vững vàng, S1000RR có một vị thế lớn mạnh trong lòng giới mộ điệu.

Siêu mô tô của người Đức là tinh hoa công nghệ nhằm đem lại tốc độ cao nhất cho một cỗ máy xe 2 bánh. BMW S1000RR được dân chơi Việt ví von là “cá mập” bởi ngoại hình bất đối xứng đi cùng bộ quây cách điệu hình ảnh cá mập. Tại nước ta, BMW S1000RR đang dần được ưa chuộng rất nhiều vì các mẫu xe thế hệ từ 2015 tới nay dường như đã khắc phục triệt để các khuyết điểm về điện trên xe, nhằm phù hợp hơn phần nào đối với thời tiết tại khu vực châu Á.

 ảnh 1
BMW S1000RR độ. 

Chiếc S1000RR trong bài, thuộc sở hữu của một thành viên trong CLB Mô Tô Typhoon, anh “Tuấn Tony”, một trong những nhân vật chủ chốt của CLB này. Chiếc xe có dịp xuất hiện cùng các thành viên khác trong buổi offline chuẩn bị kế hoạch cho Đại hội mô tô 2018 sắp diễn ra vào tháng 04/2018.

>>> Xem thông tin Đại hội mô tô 2018 TẠI ĐÂY 

>>> Xem thêm Ducati 959 độ của Typhoon Club TẠI ĐÂY

 ảnh 2
 Bản độ sử dụng nhiều chi tiết sợi carbon cao cấp.

Bản độ của chiếc S1000RR này giúp tổng thể trở nên cứng cáp hơn rất nhiều, gia tăng đáng kể khả năng vận hành cũng như đưa chiếc xe lên một đẳng cấp khác so với xe nguyên bản.

Tổng thể xe đi màu đen tuyền bóng bẩy, kết hợp giữa màu sơn đen và nhiều chi tiết bằng sợi carbon cao cấp. Toàn thân xe là một khối liền lạc, cứng cáp và rất hầm hố khi xuất hiện. 

 ảnh 3
 Dàn "cá mập" offline của Typhoon.
 Chiếc xe trang bị kính gió Magical Racing với phần khung viền là sợi carbon, phần kính bằng chất liệu dẻo siêu bền và chắc. Kính gió này cho khả năng núp gió rất tốt, giảm lực cản gió để giúp chiếc xe có những pha tăng tốc vượt bậc. Phía sau kính gió, loạt đồ chơi cao cấp xuất hiện gia tăng khả năng an toàn của xe, và biến xe trông như một chiếc xe đua thực thụ.
 ảnh 4
Đầu đèn "mắt lé" là đặc điểm nhận dạng của S1000RR. 
 Bản độ này sử dụng cùm thắng Brembo Billet Racing bằng titanium với piston áp suất cao, giúp tăng cường khả năng hãm tốc cho xe. Cùm thắng này kết hợp với phanh trước Brembo Billet HP 04-piston trở thành một bộ đôi hoàn hảo trên những chiếc xe độ.

Trong khi đó, bên trái ghi đông là tay côn HP, một trong những món đồ chơi thửa riêng từ chiếc HP4 – chiếc xe hiệu suất cao của S1000RR mà BMW từng giới thiệu.

 ảnh 5
Cùm thắng Brembo Billet. 

Vị trí gác chân cũng đã được thay đổi với sự xuất hiện của bộ Rear Set Gilles Tooling (thương hiệu có xuất hiện trên bản cao cấp HP4). Bộ số này có nhiều cấp độ tăng chỉnh nhằm tối ưu tư thế ngồi của người lái, cũng như giúp tay nài có thể đạp thắng, vào số mượt mà hơn.

Với động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, cỗ máy của người Đức sẽ cho ra âm thanh tương đối ấm và có tiếng hú đặc trưng. Nhưng để gia cường “giọng hát” này, anh Tuấn Tony đã can thiệp với ống pô SC Project S1 titanium. Bộ pô này ngoài việc tăng âm thanh, tăng công suất còn góp phần vào việc giúp hơi máy thoáng hơn, hạn chế khá nhiều lượng nhiệt toả ra từ khối động cơ mạnh mẽ. 

 ảnh 6
Cùm côn HP. 

Ngoài ra, xe còn trang bị một số chi tiết phụ trợ như hệ thống chống đổ, bảo vệ thân xe, phanh sau Brembo Billet 2pis-ton cùng mâm Marchesini 7 chấu hợp kim nhôm siêu nhẹ.

 ảnh 7
Phanh Brembo Billet, mâm Marchesini. 
 ảnh 8
 Phanh Brembo Billet, tăng sên Lightech.
 ảnh 9
 Nắp xăng đồ chơi, ốp thùng xăng carbon.
 ảnh 10
 Gác chân Gilles Tooling.
 ảnh 11
 Ống pô SC S1.
 ảnh 12
 ảnh 13
 
 
Xem thêm