Cadillac ATS-V 2016 chính thức tiết lộ công suất chuẩn

Chiếc Cadillac ATS-V 2016 cao cấp được chứng nhận SAE là có công suất 464 mã lực và mô-men xoắn 444 lb-ft, tăng 9 mã lực và giảm 1 Nm so với dự đoán ban đầu của hãng.

Cadillac ATS-V 2016 được trang bị một turbo kép 3.6 lít LF4 V-6 kết hợp với một hộp số sàn sáu tốc hoặc hộp số tự động tám tốc giúp truyền năng lượng đến các bánh sau. Hộp số sàn sáu tốc nổ bật với các tính năng Active Rev Match và điều khiển khởi động và di chuyển không cần nâng. Trong khi đó, hộp số tự động tám tốc có tính năng điều khiển khởi động và điều chỉnh thuật toán hiệu suất. Hãng cũng tuyên bố chiếc Cadillac ATS-V 2016 có thể đạt đến 60 dặm/giờ trong 3.8 giây và có tốc độ tối đa 189 dặm/h.

Cadillac ATS-V 2016

Với công suất lên đến 464 mã lực, ATS-V của Cadillac hơn hẳn chiếc BMW M3 và M4 tới 39 mã lực và 38 lb-ft. Trong khi đó, Lexus RC F có động cơ 5 lít V8 hút khí tự nhiên tuy hơn ATS-V 3 mã lực nhưng momen xoắn kém 55 lb-ft.

So với động cơ turbo kép 420/430 mã lực 3.6 lít V-6 trong Cadillac CTS Vsport, chiếc ATS-V LF4 có động cơ tăng áp kép được nâng cấp cuộn nhanh hơn, bộ làm mát nâng cấp và hệ thống dầu được thiết kế lại.

Cadillac ATS-V 2016 2

Xe có nhiều chi tiết được thiết kế lại

Cadillac ATS-V LF4 còn có những nâng cấp khác so với chiếc ATS tiêu chuẩn bao gồm hệ thống phanh Brembo hiệu suất cao, hệ thống treo điều khiển từ tính thế hệ thứ ba, hệ thống quản lý hiệu suất lực kéo. Kết cấu cũng được cho là cứng hơn so với các mẫu ATS thông thường 25 %. Ngoài ra còn có mui xe bằng sợi carbon giúp giữ nhiệt độ dưới mui xe thấp, trong khi một gói khí động học có thể thêm lực kéo xuống đối với quá trình xử lý tốc độ cao. Giống như chiếc Chevrolet Corvette C7, ATS-V 2016 có hệ thống ghi dữ liệu với camera độ nét cao để ghi lại thời gian di chuyển, lưu trữ dữ liệu và nhiều tính năng khác nữa.

Chiếc Cadillac ATS-V 2016 chuẩn còn được trang bị hệ thống vi sai điện tử, bộ lốp Michelin Pilot Super Sport có thể đáp ứng những thay đổi về hiệu suất.

Nguồn: VK lược dịch

Xem thêm