Cadillac CT6 sedan sẽ có động cơ mới

Hãng xe Mỹ vừa công bố, chiếc xe sang Cadillac CT6 sedan sắp ra mắt sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V6 3 lít – loại động cơ mạnh nhất của dòng V6.

Được biết, động cơ tăng áp kép V6 3 lít trên chiếc Cadillac CT6 là một phần của kế hoạch ra mắt thế hệ động cơ V6 hoàn toàn mới, sẽ được áp dụng cho nhiều dòng xe của General Motors. Loại động cơ “khủng” này đạt công suất lên tới 400 mã lực. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là động cơ mạnh nhất trong dòng V6 trên thị trường xe hơi. 

 1
Động cơ tăng áp kép V6 3 lít mới của Cadillac CT6

Ngoài những thông số đáng nể về sức mạnh, động cơ V6 3 lít của Cadillac CT6 mới còn gây ấn tượng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu. GM đã trang bị cho Cadillac CT6 công nghệ Cylinder Deactivation, cho phép tắt bớt một nửa số xi-lanh khi không cần thiết rồi tái khởi động khi tải trọng của xe thay đổi và tính năng Start/Stop. Thiết kế này đã giúp Cadillac CT6 sở hữu động cơ tăng áp kép V6 đầu tiên có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể. Hãng xe ước tính, động cơ tăng áp kép V6 3 lít sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn 6% so với động cơ tăng áp V6 3,6 lít.

Như thường lệ, Cadillac lại đi trước và so sánh động cơ mới của mình với các sản phẩm của các đối thủ đến từ Đức. Cụ thể, Cadillac tuyên bố động cơ tăng áp kép V6 3 lít của CT6 mạnh hơn 27% so với động cơ tương tự của BMW 740Li (chỉ đạt công suất 315 mã lực) và hơn 29% so với động cơ siêu nạp V6 3 lít của Audi A7 (chỉ đạt công suất 310 mã lực). Ngoài ra, theo Cadillac, động cơ mới sẽ giúp xe của hãng vận hành êm ái hơn so với động cơ của Audi. 

 1
Cadillac CT6 mới được giới thiệu là chiếc xe mạnh mẽ, êm ái và tiết kiệm nhiên liệu

Cadillac CT6 sẽ sử dụng hộp số tự động 8 cấp Hydra-Matic 8L90 của GM. Dự kiến, chiếc xe sẽ được trình làng tại triển lãm ô tô New York sắp tới và bán ra thị trường vào cuối năm nay. 

Nguồn: HL lược dịch

Xem thêm