Chiêm ngưỡng tuyệt phẩm xe độ Bandit9 L-Concept tại Việt Nam

Mới đây, hãng thiết kế Bandit9 có trụ sở tại Sài Gòn lại cho ra đời bản độ mới với tên gọi L-Concept với thân vỏ nguyên khối cực độc đáo. Bandit9 được thành lập vào năm 2011 bởi Daryl Villanueva - một nhà thiết kế Phillipines, công ty này đang có trụ sở chính tại TP.HCM.

 ảnh 1
Cái tên Bandit9 giờ đã không còn xa lạ với những người yêu xe độ nghệ thuật. Cách đây vài năm, Bandit9 đã gây được sự chú ý bởi series những mẫu xe độ dựa trên dòng Honda SS50 (hay Honda 67) như EVE, AVA, Bishop...Lần gần nhất, xưởng Bandit9 đã giới thiệu bản độ The Dark Side độ lại từ chiếc Harley-Davidson Street 750.

 ảnh 2
Trở lại với bản độ trong bài, L-Concept lấy cảm hứng thiết kế từ bản độ EDEN, thuộc series dựa trên dòng Honda SS50 (hay Honda 67). Tuy nhiên bản độ L-Concept mang phong cách đến từ tương lai, giống như những mẫu concept của các hãng xe giới thiệu trong các kỳ triển lãm xe máy quốc tế. Nó xứng đáng được gọi là một tác phẩm nghệ thuật.

Bản độ Bandit9 L-Concept nặng 135kg, chiều dài tổng thể xe 2,3 mét.

 ảnh 3
Điểm ấn tượng nhất của bản độ này là phần vỏ động cơ lấy cảm hứng từ động cơ dạng turbine rời của những chiếc tàu vũ trụ USS Enterprise trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, rất sáng tạo.
 ảnh 4
Động cơ sử dụng cho bản độ này có dung tích 125 cc, 4 thì làm mát bằng không khí kết hợp cùng hộp số 4 cấp. Chưa hết, chân vào số và chân phanh được bố trí tinh tế trên phần vỏ động cơ, ống xả cũng được giấu trong phần vỏ động cơ. Theo Bandit9, bản độ này có thể đạt tốc độ tối đa 110 km/h. Hệ thống phanh đĩa trước/sau tăng khả năng an toàn cho bản độ này.

 ảnh 5

Phần thân xe và vỏ động cơ làm bằng thép không gỉ, được đánh bóng để kim loại đạt độ sáng hoàn hảo, đây cũng là màu sắc chính của bản độ này.

 ảnh 6
Chi tiết ghi đông của xe cũng không kém phần ấn tượng với kiểu đòn bẩy đúc bằng nhôm. Phần yên xe làm từ da cừu, đơn giản đặt nằm gọn trên phần thân dính liền bình xăng, phong cách đặc trưng của Bandit9.

 ảnh 7
Phía trước, cụm đèn pha sử dụng 5 bóng LED ánh sáng trắng đặt trong choá đèn thiết kế thủ công, tạo cái nhìn ấn tượng. Phía sau, cụm đèn phanh được đặt trong hốc kiểu dáng những lưới tản nhiệt, màu đỏ cung cấp ánh sáng trong bóng tối tạo các cảm giác siêu thực khác lạ. 

 ảnh 8
Điểm đặc biệt cuối cùng của bản độ này là hệ thống treo sau là cặp phuộc lò xo được đặt gần như song song mặt đất, kết hợp cùng phần gắp sau tạo các cảm giác khác lạ.

 ảnh 9
 Theo hãng độ, gần như mọi chi tiết bản độ Bandit9 L-Concept đều được làm thủ công. Để sở hữu bản độ này, khách hàng phải bỏ ra 10.950 USD tương đương khoảng 249,2 triệu đồng (đã bao gồm chi phí vận chuyển).
Xem thêm