Concept M4 GTS của BMW xuất hiện tại Pebble Beach

Concept M4 GTS của BMW là dòng xe đua có công suất lớn hơn, kích thước nhỏ hơn so với concept M4. Concept này sẽ được trưng bày tại sự kiện thường niên Pebble Beach ở Monterey, Mỹ.

 

.

Concept M4 GTS của BMW sẽ xuất hiện tại Pebble Beach

Được mô tả là hình mẫu cho công nghệ ô tô mới giúp gia tăng công suất vận hành dành cho những sản phẩm trong tương lai, concept M4 GTS thể hiện bản lĩnh qua mẫu xe an toàn M4 MotoGP.

Concept này bao gồm hệ thống bơm nước cho động cơ chạy xăng 6 xi lanh tăng áp đôi, nắp ca-pô bằng nhựa được gia cố sợi các-bon, cụm đèn đuôi OLED, khí động lực biến thiên có thể điều hòa khí ở phía đầu xe và đuôi xe cùng với khung xe được gia cố. Tất cả những bộ phận này sẽ tạo nên một phiên bản hạn chế M4 GTS, dự kiến mở bán vào đầu năm 2016.

Người phụ trách dòng xe M của BMW, ông Frank van Meel cho biết: “Nếu như M4 là sự kết hợp giữa dòng xe thể thao và dòng xe ứng dụng phổ thông thì concept M4 GTS thể hiện một mẫu xe hoàn toàn mới với định hướng xe thể thao. Dù khả năng vận hành trên đường đua vô cùng vượt trội, mẫu xe này vẫn được phép lưu thông trên đường phố.”

BMW vẫn chưa tiết lộ các thông số về động cơ của concept M4 GTS, tuy nhiên khi tiết lộ tin tức về mẫu ô tô này, các kỹ sư phụ trách cho biết, concept M4 GTS sẽ sở hữu hệ thống bơm nước làm mát động cơ, giúp tăng 8% công suất so với động cơ tiêu chuẩn của M4 (công suất 425 mã lực). Công suất tối đa của concept mới có thể đạt tới 460 mã lực và mô-men xoắn của động cơ chắc chắn cũng được gia tăng.

Khi thử nghiệm với động cơ 3 xi lanh dung tích 1,5L tăng áp, hệ thống bơm nước giúp làm giảm những tiếng lọc xọc trong động cơ và M4 có thể đẩy áp lực mạnh hơn trong thời gian ngắn hơn. Để duy trì nhiệt độ của động cơ, BMW đã gia cố hệ thống làm mát khi thêm 2 bộ tản nhiệt và 1 bộ làm mát trong sử dụng hệ thống bơm nước tự động.

Được phủ màu sơn ánh kim xám đen, concept M4 GTS sử dụng nắp ca-pô gia cố sợi các-bon nên trọng lượng và trọng lực của M4 GTS sẽ nhỏ hơn mẫu M4 tiêu chuẩn nhưng khả năng vận hành của M4 GTS lại mạnh mẽ và dứt khoát hơn.

Các thông tin về xe ô tô mới cho biết, với định hướng xe đua thể thao, BMW đã trang bị cho concept M4 GTS bộ khuếch tán khí phía trước bằng sợi các-bon và cánh tản gió phía đuôi xe, cho phép người lái điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Khi chính thức được ra mắt vào năm 2016, M4 GTS sẽ tiếp nối vào dòng xe đặc biệt của BMW M bao gồm M3 Sport Evolution (1990), BMW M3 GT (1995), BMW M3 CLS (2003), M3 GTS (2010) và  M3 CRT (2011). Cách đây không lâu, BMW cũng cho biết, BMW X3 sẽ trình làng phiên bản M, động cơ M3.

Dưới đây là một số hình ảnh của Concept BMW M4 GTS:

Concept BMW M4 GTS.

Concept BMW M4 GTS A

Concept BMW M4 GTS A1

Concept BMW M4 GTS a2

Concept BMW M4 GTS a3

Concept BMW M4 GTS a4

Xem thêm