Coupe hạng sang Lexus LC500 thành xe đua 24h siêu bền

Lexus LC500 24h of Nurburgring vừa được chính thức ra mắt tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2018. Đây là năm thứ 12 liên tiếp chi nhánh thể thao Gazoo Racing của Toyota tham gia vào giải đua này. Dựa trên cơ sở dòng coupe hạng sang cao cấp nhất của Lexus hiện tại, LC500 24h of Nurburgring đã được thay đổi khá nhiều để trở thành một chiếc xe đua thực sự, không chỉ mạnh mẽ mà còn bền bỉ để hoạt động với cường độ cao trong suốt 24 giờ.

 ảnh 1
 Để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trên đường đua được mệnh danh là "Địa ngục xanh", Gazoo Racing đã thiết kế lại thân xe của chiếc LC500 nguyên bản. Thay vì kiểu dáng thanh lịch như khi rời nhà máy, chiếc xe đã được trang bị bộ widebody cực dữ dằn, với các vòm bánh rộng và góc cạnh để chứa vừa bộ mâm lốp xe đua của Bridgestone. Nằm rải rác trên thân của LC500 24h of Nurburgring là những vây, cánh và hốc gió khí động học khác nhau.
 ảnh 2
 Do là một giải đua 24 giờ, đèn pha nguyên bản của chiếc xe đã được thay chóa màu vàng để chống chói và có tầm nhìn về phía trước rõ ràng hơn cho tay đua trong trường hợp sương mù hoặc mưa lớn. Cuối cùng, LC500 24h of Nurburgring cũng sở hữu cánh gió bằng sợi carbon cực lớn và cánh khuếch tán khí động học treo ngược dưới cản sau.
 ảnh 3
 Vốn là một mẫu xe thể thao sang trọng, tuy nhiên nội thất LC500 24h of Nurburgring phiên bản đua đã bị loại bỏ hoàn toàn các trang bị tiện nghi cao cấp. Thay vào đó, tay đua và phụ lái sẽ ngồi trên những chiếc ghế ôm lưng, đối diện với tay lái thể thao không túi khí và bảng điều khiển thô kệch bằng sợi carbon. Bao xung quanh cabin của chiếc xe là dàn khung gia cường thép ống, không chỉ có tác dụng bảo vệ người ngồi trong mà còn gia cố độ cứng cho chassis.
 ảnh 4
 Gazoo Racing không tiết lộ chi tiết thông số kỹ thuật của LC500 24h of Nurburgring, chỉ cho biết rằng chiếc xe sẽ được trang bị động cơ 5.0l V8 nạp khí tự nhiên 2UR-GSE cải tiến từ phiên bản dân dụng và "được tinh chỉnh để dành cho đường đua". Hiện cũng chưa rõ chiếc xe sẽ tham gia vào thể thức nào của giải, nhưng nhiều khả năng LC500 24h of Nurburgring sẽ nằm ở hạng GT4.
 ảnh 5
 Điều khiển chiếc xe là 4 tay đua luân phiên nhau gồm Takeshi Tsuchiya, Takamitsu Matsui, Naoya Gamo và Yuichi Nakamura. Cùng với những mẫu xe đua từ các hãng khác, LC500 24h of Nurburgring sẽ xuất hiện trên đường đua vào ngày 12/5/2017.
Xem thêm