14/03/2018, 20:00

Đánh giá camera hành trình Webvision S8: Lấy chất lượng ghi hình làm điểm mạnh

Chiếc camera hành trình Webvision S8 giá chưa đến 3 triệu đồng có khá nhiều tính năng. Khả năng ghi hình độ phân giải 2K và góc rộng mới là điểm nhấn.

Camera hành trình có đủ chủng loại trên thị trường. Tùy vào nhu cầu mỗi người, mỗi loại được tích hợp tính năng và khả năng ghi hình khác nhau. Với Webvision S8, chiếc camera này có khá nhiều chức năng nhưng điểm ấn tượng nhất vẫn là khả năng ghi hình với độ phân giải 2K và góc quay 170 độ.

Nguyên bộ sản phẩm gồm camera, dây cắm micro USB, dây cắm vào tẩu trên xe và bộ gắn lên kính lái. Bộ gắn này là loại hút chân không nên khi tháo ra, lắp vào không để lại vết trên kính lái. Ngoài ra, khi mua sản phẩm Webvision chính hãng, bộ chống ngủ gật và thẻ nhớ 32GB Samsung tốc độ cao được tặng kèm.

 - Ảnh 1.

Có 2 cách để kết nối camera hành trình với xe, có thể cắm qua cổng micro USB trên thiết bị quay hoặc một cổng khác trên bộ gắn. Nhờ đó, việc lắp đặt chiếc Webvision S8 khá linh hoạt.

Chất lượng ghi hình là điểm mạnh

Webvision S8 dành cho những người đặt yếu tố ghi hình lên hàng đầu. Độ phân giải 2K khá nét. Trong khoảng cách 5-7 m có thể nhìn rõ biển số xe trong điều kiện ánh sáng không quá tối hay gắt. Thậm chí, lên tới 10 m, phóng to đoạn video lên vẫn nhìn được biển số xe phía trước. Khả năng ghi hình ban đêm cũng là một điểm mạnh của sản phẩm.

Góc quay 170 độ bao quát được nhiều hai bên thân xe. Trong những trường hợp có va quệt xảy ra góc bánh trước, camera hoàn toàn có thể ghi lại được.

Thử camera hành trình Webvision S8 ban ngày. Video: Phúc Thành.

Thử camera hành trình Webvision S8 ban đêm. Video: Webvision.

Với tùy chọn quay full HD, chiếc thẻ nhớ 32GB đầy dữ liệu sau khi chúng tôi ghi hình từ 5g sáng đến khoảng gần 13g trưa. Nếu ghi hình 2K, thời lượng sẽ giảm đi khoảng một nửa. Do đó, thẻ nhớ đi với chiếc S8 cần bộ nhớ tối thiểu 32GB để lưu lại được hành trình dài.

Nhiều tính năng hỗ trợ an toàn nhưng chỉ một số thực sự hữu ích

Chiếc camera hành trình Webvision S8 có kích thước nhỏ gọn nên không tích hợp bản đồ Navitel đầy đủ, thay vào đó là dữ liệu định vị từ Navitel. Do vậy, khi đến những đoạn đường có giới hạn tốc độ, sắp đến một chiếc cầu, qua hầm, nơi giao cắt hay một địa điểm đặc biệt, thiết bị sẽ báo cho người lái xe biết.

 - Ảnh 4.

Tính năng cảnh báo giới hạn tốc độ ở những đoạn đường khá hữu ích.

Dữ liệu này được Navitel cập nhật liên tục, khoảng 3-4 lần/năm. Bản quyền mãi mãi. Dữ liệu tải về từ trang webvision.vn vào thẻ nhớ, sau đó cắm vào là thiết bị tự động cập nhật. Thời gian khoảng 20 giây. Dung lượng file khoảng 40MB.

Hiện tại, trên thị trường có một vài nhà cung cấp có camera chất lượng và giá tương đồng, tuy nhiên không tích hợp dữ liệu Navitel. Đây cũng là điểm mạnh của Webvision S8 khi so với sản phẩm khác.

Người dùng có thể cài đặt giới hạn tốc độ từ 60 đến 120 km/h. Tốc độ này được đo qua GPS tích hợp trong thiết bị. Khi vượt quá tốc độ, sẽ có giọng nói nhắc nhở bằng tiếng Việt. Một tính năng khác cũng khá thú vị là nhắc nhở bật đèn khi trời tối.

 - Ảnh 5.

Chiếc camera cảnh báo quá tốc độ 63/60 km/h.

Tuy nhiên, một số chức năng an toàn khác như nhắc nhở va chạm hay cảnh báo làn đường chưa thực sự thiết thực. Chiếc xe nhắc khoảng cách liên tục khi di chuyển trong phố khiến chúng tôi phải tắt đi. Cảnh báo làn đường mang tính chất tương đối.

 - Ảnh 6.

Tính năng nhắc nhở va chạm xung quanh báo liên tục.

Để có khả năng cảnh báo làn đường tốt nhất dùng camera, chúng tôi đánh giá cao chiếc Webvision M39 đã từng thử nghiệm trước đây. Giá của chiếc M39 cao hơn khoảng 1 triệu đồng, nhưng tích hợp cả hệ điều hành Android, màn hình rộng, đặc biệt là tính năng an toàn trên thiết bị này phát huy hiệu quả tốt hơn nhiều.

>  Đánh giá camera hành trình Webvision M39 " style="font-family: " helvetica="" neue",="" helvetica,="" arial,="" sans-serif;="" font-size:="" 15px;"="">>>  Đánh giá camera hành trình Webvision M39

Do đó, chiếc Webvision S8 phù hợp với những ai đặt yếu tố chất lượng hình ảnh lên hàng đầu. Giá bán từ nhà phân phối chính hãng là 2,8 triệu đồng.

Một số hình ảnh khác về camera hành trình Webvision S8:

 - Ảnh 7.
 - Ảnh 8.
 - Ảnh 9.
 - Ảnh 10.
 - Ảnh 11.
 - Ảnh 12.

Chiếc camera lắp đặt khá gọn, tháo ra cũng dễ dàng.

 - Ảnh 13.

Dây cắm có thể đi gọn gàng ở phía sau ốp trần xe. Do thử nghiệm nên chúng tôi chưa điều chỉnh dây.

 - Ảnh 14.

Cắm điện vào tẩu xe.

 - Ảnh 15.

Giao diện chính của thiết bị.

 - Ảnh 16.

Những cảnh báo sẽ xuất hiện ở góc màn hình, ví dụ như báo lệch làn đường.

Ảnh: Phúc Thành

Xem thêm