Đến hệ thống định vị của Bentley Bentayga Hybrid mới cũng giúp xe tiết kiệm nhiên liệu

Phiên bản plug-in hybrid của Bentayga là mẫu xe điện hóa đầu tiên của Bentley, mở ra một chương mới của hãng xe sang đến từ Anh Quốc.

Bentley gọi  là "chiếc xe hybrid hạng sang đầu tiên trên thế giới", xe được trang bị hệ truyền động tương tự như của Porsche Panamera E-Hybrid. Điều đó có nghĩa là sức mạnh của Bentayga Hybrid mới sẽ đến từ sự kết hợp giữa cỗ máy tăng áp V6 3.0 lít và một động cơ điện.

Hiện tại, hãng sản xuất ô tô Anh Quốc không công bố bất kỳ chi tiết nào về thông số hiệu suất của chiếc hybrid sang trọng ngoài việc tiết lộ rằng phạm vi lái xe bằng điện hoàn toàn của  Hybrid là 50 km và lượng khí thải CO2 chỉ dừng ở 75g / km theo chu kỳ NEDC. Nhiều người dự đoán Bentayga Hybrid sẽ mạnh khoảng 450 mã lực.

Ngoài các tính năng thông thường dành cho một chiếc xe plug-in hybrid, Bentley cũng cung cấp cho Bentayga Hybrid một hệ thống chỉ đường thông minh hoàn toàn mới, nó có thể tính toán và tìm ra sự kết hợp tốt nhất giữa hệ thống lái điện năng và động cơ V6 để tối ưu hóa hiệu quả nhiên liệu trên mỗi hành trình.

Người sử dụng chỉ cần lập trình một điểm đến vào hệ thống định vị,  sẽ tự động chọn ra chế độ lái phù hợp và chính xác nhất cho từng phần của chuyến đi đó, từ việc lựa chọn để giúp tài xế lưu trữ năng lượng trong bộ pin cho tới việc hoạt động chỉ dưới chế độ EV khi đi xe trong thành phố.

Hệ thống định vị tiên tiến của Bentley Bentayga Hybrid mới sẽ chỉ xả hết toàn bộ năng lượng của bộ nạp điện khi xe đã đến nơi cần đến để tối ưu hóa hiệu quả nhiên liệu.

Để sạc đủ 100% cho Bentayga Hybrid thông thường sẽ mất tới 7,5 giờ với ổ cắm điện gia đình nhưng khách hàng có thể chọn mua bộ sạc công nghiệp và lắp đặt ở nhà để giảm thời gian sạc xuống chỉ còn 2,5 giờ. Bentley nói rằng hệ thống định vị mới của thương hiệu sẽ loại bỏ hoàn toàn việc phải dừng lại giữa đường để sạc điện cho pin.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Xem thêm