Diện kiến "khủng long Mỹ" Lincoln Navigator 600 mã lực của Hennessey

Sau thành công của Cadillac Escalade 800 mã lực, mới đây, hãng độ Hennessey đã tiếp tục trổ tài với phiên bản độ 600 mã lực của Lincoln Navigator.

Mặc dù không thể mạnh mẽ như cỗ máy V8 800 mã lực của , nhưng con số 600 mã lực đối với Lincoln Navigator thực sự cũng đủ gây ấn tượng, bên cạnh đó, chiếc xe độ này còn được hỗ trợ bởi gói bảo hành từ chính Hennessey.

John Hennessey, chủ tịch kiêm người sáng lập Hennessey cho biết: "Lincoln Navigator 2018 là một trong những chiếc SUV sang trọng bậc nhất thế giới và do đó chúng tôi thực sự muốn đưa sức mạnh và hiệu năng của Navigator lên một tầm cao mới.

Hơn 12 tháng qua, chúng tôi đã xây dựng và phân phối hàng trăm gói nâng cấp VelociRaptor 600 dành cho các khách hàng Ford F-150 Raptor mới của chúng tôi. Và giờ đây, chúng tôi muốn cung cấp gói nâng cấp tương tự cho Navigator 2018 vì nó có cùng một loạt động cơ với Raptor."

Từ kinh nghiệm tùy chỉnh , Hennessey đã thực hiện các sửa đổi lớn cho khối động cơ Biturbo V6 của Navigator với hệ thống nạp dòng chảy cao và hệ thống ống xả mới làm bằng thép không gỉ.

Ngoài ra, phiên bản độ cũng nhận được một bộ làm mát lớn hơn, van nâng cấp, phần mềm điều khiển động cơ (ECU) mới. Hennessey cũng hiểu rằng với sức mạnh mới, Navigator 600 mã lực cũng cần có một lực hãm cao hơn, do đó, hãng độ đã trang bị cho SUV sang trọng hệ thống phanh Hennessey 6 piston nâng cấp và hệ thống treo hạ gầm cải tiến.

Làm tròn các sửa đổi của Hennessey dành cho  mới là các bánh xe được thiết kế đặc biệt bởi chính công ty. Kết quả cuối cùng, Navigator 2018 đã gia tăng từ 450 mã lực lên 600 mã lực, giúp xe tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong chỉ 4,8 giây, và hoàn thành bài thử 1/4 dặm trong vòng 12,9 giây.

Điều này không giúp Navigator có thể "dằn mặt" được Chevrolet Camaro ZL1 mới - cũng có nghĩa là nó không thể vượt qua Escalade của Hennessey, nhưng nó cũng đủ để giúp Navigator có được đột phá ấn tượng khi chỉ sở hữu động cơ V6.

Hennessey cho biết các chủ sở hữu hiện tại của Lincoln Navigator 2018 có thể mua chương trình điều chỉnh mới của công ty với giá 19.950 USD (~ 453 triệu VNĐ), dự kiến, Hennessey sẽ chỉ sản xuất 200 gói độ đặc biệt này.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Xem thêm