Kính thực tế ảo Volkswagen RealWear giúp “khám” xe thông minh hơn

Hãng Volkswagen đang thử nghiệm một chương trình thí điểm mới sử dụng kính thực tế ảo tăng cường (AR), giúp hỗ trợ những người thợ kỹ thuật trong quá trình sửa chữa, kiểm tra xe tại các đại lý của hãng. Loại kính này tích hợp RealWear HMT-1 sử dụng nền tảng phần mềm AiR Enterprise phát triển bởi công ty RealWear, là nhà cung cấp các giải pháp thực tế ảo AR hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Kính thực tế ảo Volkswagen RealWear giúp “khám” xe thông minh hơn ảnh 1
Chương trình thử nghiệm này của Volkswagen kéo dài 4 tháng tại 10 trung tâm Volkswagen Van Centre tại Đức. Trước đó, hãng Porsche cũng áp dụng chương trình thử nghiệm tương tự, sử dụng kính thực tế ảo tăng cường “Tech Live Look" giúp hỗ trợ những người thợ kỹ thuật trong quá trình sửa chữa, kiểm tra xe của hãng tại các đại lý của Porsche ở Mỹ. Cả Porsche và Volkswagen đều là những công ty thành viên của Volkswagen Group.

Kính thực tế ảo Volkswagen RealWear giúp “khám” xe thông minh hơn ảnh 2
Loại kính RealWear HMT-1 bao gồm một máy ảnh HD hiệu năng cao và micrô giảm tiếng ồn. Khi đeo kính vào, một màn hình ảo giống như một chiếc máy tính bảng Android 7 inch sẽ hiện ra trước mặt.

Kính thực tế ảo Volkswagen RealWear giúp “khám” xe thông minh hơn ảnh 3
Thông qua nền tảng thực tế ảo kết nối mạng cho phép những người cố vấn kỹ thuật hay chuyên gia của Volkswagen ở bất kỳ nơi nào trên thế giới xem những gì người công nhân đang nhìn thấy, nghe rõ ràng và cung cấp những chỉ dẫn cho họ trong thời gian thực. Người công nhân, nhân viên có thể tự do thực hiện ngay các bước mà họ đang được trợ giúp và huấn luyện từ xa.

Ông Paul Anderson, giám đốc điều hành dịch vụ tại Volkswagen Commercial Vehicles, nói: “Đây là một bước tiến thú vị trong việc tối đa hóa thời gian hoạt động của chúng tôi thông qua việc sử dụng thực tế ảo tăng cường và các công cụ chẩn đoán từ xa. Mục đích cuối cùng của chúng tôi là đảm bảo rút ngắn thời gian sửa chữa, đặc biệt đối với những lỗi phức tạp cần tới sự trợ giúp từ chuyên gia kỹ thuật của hãng. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của chúng tôi, giảm thời gian chết, giảm chi phí đi lại và mang đến sự hài lòng cho khách hàng”

Clip mô tả hoạt động của kính thực tế ảo RealWear HMT-1:

Xem thêm