Làm thế nào để giảm chi phí bảo hiểm xe của bạn?

Chi phí bảo hiểm xe hơi là một vấn đề luôn khiến cho các chủ xe đau đầu. Dưới đây là một số cách giúp giảm thiểu những chi phí này.

Dữ liệu theo khảo sát Driver Power cho thấy chi phí bảo hiểm trung bình là £ 374 (khoảng trên 12 triệu đồng), nhưng có hàng ngàn chủ xe đang phải trả một số tiền nhiều hơn như thế vì họ sở hữu những chiếc xe đắt tiền hoặc mới tinh. Nếu bạn là một trong những chủ xe như vậy thì việc giảm chi phí là một điều cần thiết.

Giải pháp đầu tiên để chắc chắn rằng bạn đang có được giao dịch tốt nhất. Có một số trang web cho phép bạn so sánh nhiều mức giá bảo hiểm một lúc. Trong khi bạn còn đang cân nhắc về chi phí, các trang này sẽ gợi ý mức giá bạn cần thanh toán. Khi có được mức giá tốt nhất với yêu cầu, bạn nên gọi thoại tới các công ty bảo hiểm lớn như Direct Line và Aviva, những công ty không được liệt kê trên các trang web này, và yêu cầu họ đưa ra mức giá phù hợp.

Làm thế nào để giảm chi phí bảo hiểm xe của bạn

 

Khi đã chọn được công ty bảo hiểm, hãy so sánh báo giá trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, mất cắp và các chính sách đầy đủ toàn diện. Các AA cho thấy rằng, trung bình, một chính sách như vậy sẽ rẻ hơn £ 200 trong trường hợp đền bù hỏa hoạn hay mất cắp - chủ yếu là vì những người mua một chính sách như vậy được coi là có trách nhiệm hơn.

Tuy vậy, phí bảo hiểm cao là do các công ty bảo hiểm đưa ra, không phải là do bạn là một người lái xe có trách nhiệm hay không. Một cách để làm giảm bớt chi phí bảo hiểm xe là đạt được một trình độ lái xe cao hơn, trở thành thành viên của một hiệp hội lái xe, như Institute of Advanced Motorists có thể giảm phí bảo hiểm của bạn 10%.

Công nghệ này cũng có thể giúp cắt giảm chi phí. Pam Quinn, Hiệp hội môi giới bảo hiểm Anh, cho biết: "Sử dụng công nghệ mới nhất có thể giúp giảm chi phí. Ví dụ, lái xe với camera hành trình giảm phí bảo hiểm trung bình  là 10%.  "Chúng ta cũng thấy rằng các lái xe mới có thể cắt giảm chi phí bằng cách lắp hệ thống telematics." Các thống kê cho thấy các thiết bị này giúp tiết kiệm £ 21 (tương đương 700 nghìn đồng) cho các những người mới lái xe.

Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm thông qua một trang web cashback (các trang web bán hàng giảm giá thông qua cộng tác viên), như  vậy bạn có thể tiết kiệm được £ 70. Tương tự như vậy, chỉ cần nhấp chuột tới một trong các trang web này  để mua bảo hiểm cho vỏ xe khi xảy ra sự cố, số tiền bạn có thể tiết kiệm được có thể lên đến £ 30 (khoảng hơn 1 triệu đồng). Trên đây là cách tiết kiệm phí bảo hiểm tại Anh, bạn cũng có thể rút ra được một số kinh nghiệm để áp dụng tại nước ta.

Nguồn: Banxehoi.com - LT lược dịch

Xem thêm