Lộ diện 2 mẫu ôtô điện và cỡ nhỏ của Vinfast được người Việt bình chọn nhiều nhất

Trên website được lập ra để bình chọn xe Vinfast có sẵn 36 mẫu xe phác thảo (concept), bao gồm 17 mẫu xe điện EV và 19 mẫu xe cỡ nhỏ dùng động cơ đốt trong (ICE) được sáng tạo bởi 4 studio danh tiếng gồm ItalDesign, One One Lab, Pininfarina, Torino Design. Cũng như lần bình chọn năm 2017, người tiêu dùng Việt Nam sẽ bấm chọn xe yêu thích và từ đó Vinfast sẽ tìm ra mẫu xe được lựa chọn.

 ảnh 1
Mẫu xe cỡ nhỏ IDG ICE A của nhà thiết kế ItalDesign

Trải qua 10 ngày (từ 8/3 - 18/3/2018), Vinfast cho biết đã có 300.000 lượt truy cập trang bình chọn. Mẫu xe điện IDG EV A và xe cỡ nhỏ IDG ICE A đã về nhất cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VINFAST” đợt 2, với tỷ lệ bình chọn lần lượt là 22,8% và 21%.

Đây là hai mẫu xe của nhà thiết kế ItalDesign. So với 34 mẫu còn lại, hai mẫu thiết kế trên nổi trội bởi vẻ đẹp mạnh mẽ và thời thượng. Đặc biệt, cả hai mẫu đều mang biểu tượng chữ “V” cách điệu bay lên kiêu hãnh ở đầu xe, tràn đầy cảm hứng và niềm tự hào Việt Nam.

 ảnh 2
 Thiết kế xe điện IDG EV A

Đi sâu vào chi tiết, thiết kế xe điện IDG EV A nhấn mạnh vào chiều rộng với các đường nét dứt khoát, thể hiện phong cách thể thao, năng động. Ngược lại, thiết kế xe cỡ nhỏ IDG ICE A đề cao sự đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần sắc sảo, khoẻ khoắn.

Bên cạnh kết quả bình chọn ra xe được yêu thích, Vinfast cũng tìm ra chủ nhân của giải Nhất bình chọn là 1 voucher tiêu dùng trị giá 200 triệu đồng để mua sản phẩm VINFAST đã thuộc về khách hàng Cù Hoàng Đạt, đến từ Gia Lai. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/3/2018 tại Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị quốc tế Almaz, Hà Nội.

Theo kế hoạch, Vinfast sẽ hiện thực hoá mẫu ôtô điện và ô tô cỡ nhỏ vào cuối năm 2019, sớm hơn dự kiến gần 1 năm. Trước mắt, Công ty sẽ ra mắt 2 mẫu Sedan và SUV được phát triển dựa trên thiết kế do người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VINFAST – 1” tại triển lãm Paris Motorshow vào tháng 10/2018 và tại Việt Nam vào tháng 12/2018.

Xem thêm