Mẹo giúp bạn chuẩn bị cho chiếc xe trước khi bán

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho chiếc xe của bạn nhằm đạt được giá bán cao nhất có thể.

chuẩn bị cho chiếc xe trước khi bán1

Ấn tượng ban đầu

Ấn tượng ban đầu khá quan trọng khi bạn bán bất kỳ thứ gì. Đó là lý do tại sao các trung tâm bất động sản luôn có sẵn cà phê và bánh mỳ nướng trong nhà khi họ dẫn người thuê nhà đi xem nhà. Trong kinh doanh ô tô, họ gọi đó là sự hấp dẫn của showroom; ngay khi khách hàng vừa bước chân vào showroom, họ đã có những ấn tượng nhất định với chiếc xe. Bạn sẽ bán được xe nếu chiếc xe gây được ấn tượng ngay từ khoảnh khắc đó. Bán một chiếc xe cũ cũng tương tự như vậy. Cơ hội bán được xe sẽ cao hơn, nếu chiếc xe gây được ấn tượng với khách hàng tiềm năng khi họ lần đầu tiên nhìn thấy chiếc xe.

Đặt bản thân vào vị trí khách hàng

Người mua biết rõ họ cần gì cũng như giá cả tốt nhất; đặt bản thân vào vị trí khách hàng sẽ giúp tăng khả năng bán được xe. Hãy kiểm tra xe tại mọi góc độ, từ xa cho đến gần và ngồi lên xe, hãy ghi chép lại bất cứ điều gì có thể khiến khách hàng tiềm năng không vừa ý như phần sơn xe bị xước, vết bẩn trên bảng đồng hồ hay vết giầy cao gót trên thảm. Tất cả những điều này đều làm giảm sức hấp dẫn của chiếc xe, bạn có thể sửa chúng trước khi bán.

Sửa xe hay không

chuẩn bị cho chiếc xe trước khi bán1

Bạn có nên sửa xe hay không

Sửa chữa những vết xước và vết lõm nhỏ có thể ảnh hưởng lớn đến sức hấp dẫn của chiếc xe. Bạn có thể dễ dàng sửa chữa, bởi những công ty hay các thợ lành nghề sẽ đến tận nhà hoặc chỗ làm của bạn để sửa xe với giá cả không mấy đắt đỏ.

Bên cạnh đó, hãy mở nắp ca-pô và kiểm tra động xe xem dầu hay dung dịch làm mát có bị chảy ra không, nếu có hãy sửa chúng. Động cơ trông sạch sẽ có thể gây ấn tượng tốt với khách hàng.

chuẩn bị cho chiếc xe trước khi bán1

Kiểm tra động xe xem dầu hay dung dịch làm mát có bị chảy ra không

Khử mùi xe

Khử mùi xe khá mất thời gian, hãy bắt đầu khử mùi trên xe một hoặc hai tuần trước khi bán xe.

Vệ sinh xe

chuẩn bị cho chiếc xe trước khi bán1

Rửa xe nhằm loại bỏ mọi bụi bẩn trên bề mặt thân xe

Rửa xe nhằm loại bỏ mọi bụi bẩn trên bề mặt thân xe và có thể khiến chiếc xe trông bóng bẩy hơn. Bên cạnh đó, hãy vệ sinh cửa sổ xe cả bên trong và bên ngoài. Bạn cũng đừng quên vệ sinh thanh dọc khung cửa xe, đây là điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi mở cửa.

Vệ sinh cabin

chuẩn bị cho chiếc xe trước khi bán1

Cabin có mùi hôi và bừa bộn sẽ khiến khách hàng thất vọng ngay lập tức

Cabin có mùi hôi và bừa bộn sẽ khiến khách hàng thất vọng ngay lập tức. Hãy bỏ thảm sàn và hút bụi nội thất xe, sau đó bạn hút bụi và làm sạch thảm. Bên cạnh đó, hãy vệ sinh ghế ngồi, đường viền cánh cửa xe và bảng đồng hồ. Làm sạch bảng đồng hồ cực kỳ quan trọng, bởi đây là chỗ khách hàng nhìn nhiều nhất khi ngồi tại ví trí lái xe.

chuẩn bị cho chiếc xe trước khi bán1

Hãy vệ sinh cửa sổ xe cả bên trong và bên ngoài

Đừng bỏ quên bất cứ thứ gì trên xe

Dọn dẹp tất cả mọi thứ trong các ngăn đựng đồ mà có thể gây ra tiếng ồn khi khách hàng chạy thử xe. Thứ duy nhất bạn nên để trong ngăn đựng găng tay là sách hướng dẫn sử dụng xe và sách về dịch vụ sửa xe. Hãy đảm bảo rằng sách về dịch vụ sửa xe là bản mới nhất, điều này sẽ cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn quan tâm đến chiếc xe. Bên cạnh đó, nếu bạn giữ hóa đơn của những bộ phận sửa chữa hay những bộ phận mới mua như pin và lốp xe, hãy giữ bên người để cho khách hàng xem.

Đừng quên vệ sinh cốp xe

Hãy vệ sinh cốp xe và dọn dẹp tất cả mọi thứ không cần thiết trong cốp, bạn không muốn bất cứ thứ gì khiến khách hàng mất tập trung khi chạy thử xe. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng lốp xe dự phòng có sẵn trong cốp và được đặt cố định. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng những vật dụng đi kèm với chiếc xe được đặt cố định trong cốp. Ngoài ra, hãy hút bụi cốp xe nhằm làm sạch khoang đựng hành lý.

Quan tâm đến mọi chi tiết xe

Nếu bạn không có thời gian để làm điều đó một mình, bạn có thể thuê đội ngũ chuyên nghiệp. Bạn chỉ mất vài trăm USD mà có thể tăng giá bán xe lên vài nghìn USD.

Nguồn: NP lược dịch

Xem thêm