Một số lưu ý trước khi chọn mua bảo hiểm ô tô

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp cho xế yêu của mình.

Băn khoăn chọn gói bảo hiểm nào cho xe ô tô

Rất nhiều người băn khoan khi chọn mua bảo hiểm ô tô

Trước khi tiến hành mua xe, khách hàng nên tìm hiểu phí bảo hiểm cho ô tô ở nhiều công ty khác nhau và các loại hình bảo hiểm khác nhau ở mỗi công ty vì phí bảo hiểm của mỗi xe có thể đa dạng và mức phí bảo hiểm của mỗi công ty cũng khác nhau.

Với những ô tô có giá trị không cao, chủ xe có thể chọn mua loại bảo hiểm không trọn gói với các tai nạn xảy ra. 

Khách hàng nên thương lượng về vấn đề giảm phí bảo hiểm vì một số công ty bảo hiểm có thể sẽ giảm phí bảo hiểm nếu xe của bạn được trang bị các tính năng an toàn như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống chống trộm…

Một số công ty bảo hiểm cũng sẽ giảm giá nếu bạn mua kết hợp mua cả bảo hiểm cho căn hộ bạn đang ở. Bạn cũng nên tìm đến các công ty bảo hiểm có tiếng vì quy mô của họ và tiềm lực của họ đảm bảo hơn.

Hãy xin ý kiến tư vấn của người thân, bạn bè về những kinh nghiệm của họ khi lựa chọn các công ty bảo hiểm. Nếu như chính sách bảo hiểm sắp hết hạn, bạn hãy tìm hiểu, tham khảo thêm các công ty khác và so sánh xem chúng có khác gì dịch vụ mà công ty bảo hiểm của bạn đang mua hay không.

Nếu như bạn có ý định chuyển nơi sinh sống thì hãy tìm hiểu xem công ty bảo hiểm mình định lựa chọn có chi nhánh cho dịch vụ bảo hiểm hay không. 

 

Nguồn: Mua bán ô tô

Xem thêm