Một vài mẹo tiết kiệm chi phí cho chiếc xe của bạn

Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí cho chiếc xe của mình thì một vài mẹo nhỏ sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn.

 1.Tự kiểm tra và sửa chữa cơ bản

Không bắt buộc bạn phải là một thợ cơ khí giỏi mới có thể kiểm tra và sửa chữa chiếc xe của mình. Chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản, bạn cũng đã có thể phát hiện được các vấn đề trước khi sửa chữa và giúp xe hoạt động ổn định. Ví dụ như chủ xe có thể tự kiểm tra dầu máy hàng tháng bằng cách mở nắp ca pô và tự kiểm định bằng que thăm dầu.

Một vài mẹo tiết kiệm chi phí cho chiếc xe

2.Không sử dụng xăng cao cấp

Nếu xe của bạn được thiết kế để hoạt động bằng nhiên liệu thường thì mức tiêu thụ nhiên liệu cũng sẽ không được cải thiện khi sử dụng xăng cao cấp. Thậm chí, ngay cả đối với những chiếc xe được nhà sản xuất công bố sẽ hoạt động hiệu quả hơn với xăng cao cấp thì sự khác biệt trong thực tế cũng rất khó nhận ra.

Một vài mẹo tiết kiệm chi phí cho chiếc xe

3.Vận hành xe ở tốc độ vừa phải

Bạn nên kiên nhẫn khi ngồi sau vô lăng. Chắc chắn xe sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn khi chạy ở tốc độ 80-90 km/h thay vì 100-120 km/h. Theo khảo sát của Autos.MSN, vận tốc trung bình của xe là 90 km/h sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu là 4.8L/100km và với tốc độ 105 km/h thì con số tương ứng là 5.6L/100km. Nếu vận tốc là 120 km/h thì ứng với 6.3L/100 km. Nguyên nhân của những con số chênh lệch này là lực cản khí động học tăng lên theo cấp số nhân so với tốc độ, hay đơn giản chiếc xe cần năng lượng để thắng lực cản của không khí.

Một vài mẹo tiết kiệm chi phí cho chiếc xe 3

4.Kiểm tra thật kỹ bảo hiểm

Kiểm tra kỹ số liệu tỷ lệ bảo hiểm hàng năm để chắc chắn xe của mình đã nhận được hợp đồng và giá trị bảo hiểm tốt nhất. Trong trường hợp chủ sở hữu có hồ sơ lái xe tốt, trong năm không gây tai nạn nghiêm trọng nào thì có thể lựa chọn chiết khấu với tỷ lệ phần trăm cao. Cũng theo Autos cho biết, nếu mua  gói bảo hiểm 1.000 USD thì chủ xe có thể được chiết khấu tới 40%.

Một vài mẹo tiết kiệm chi phí cho chiếc xe 4

Nguồn: Toyota Mỹ Đình

Xem thêm