Mua bảo hiểm ô tô tiết kiệm không khó!

Mua bảo hiểm xe ô tô là việc làm bắt buộc và cần thiết đối với chủ xe, nó giúp đảm bảo quyền lợi cho bạn trong những trường hợp không may xảy ra tai nạn.

Hiện nay thị trường bảo hiểm xe ô tô rất phát triển với nhiều hãng bảo hiểm và nhiều gói bảo hiểm khác nhau. Việc lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp với từng chủ xe không phải là điều đơn giản. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn mua được bảo hiểm cho ô tô tốt nhất. 

Tìm hiểu kỹ về các hãng bảo hiểm

Thị trường bảo hiểm ô tô hiện đang rất phong phú 1

Thị trường bảo hiểm ô tô hiện đang rất phong phú với nhiều hãng bảo hiểm và nhiều gói bảo hiểm khác nhau

Các hãng bảo hiểm khác nhau thường có các mức phí bảo hiểm rất khác nhau. Để có được mức phí và nội dung bảo hiểm tốt nhất, bạn nên lấy báo giá của ít nhất 3 công ty khác nhau để so sánh, đối chiếu. Bạn cũng không nên chỉ quan tâm đến mức phí mà cần tỉnh táo tìm hiểu các thủ tục giải quyết khi công ty đó xảy ra sự cố cũng như quy mô tài chính và danh tiếng của công ty đó.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Nên lựa chọn các công ty bảo hiểm có quan hệ với các garage uy tín 1

Nên lựa chọn các công ty bảo hiểm có quan hệ với các garage uy tín

Để an toàn hơn, bạn nên chọn những công ty bảo hiểm có quan hệ với các garage uy tín để thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa. Bạn cũng nên quan tâm đến mức độ hợp tác của công ty bảo hiểm đó với các garage để có thể tránh được những thủ tục rườm rà. Bên cạnh đó, dịch vụ cứu hộ 24/24, mức độ chuyên nghiệp, tận tâm của các nhân viên giải quyết bồi thường và quy trình giải quyết bồi thường của công ty bảo hiểm cũng là điều bạn cần lưu ý.

Lựa chọn mức khấu trừ cao

Thông thường khi có va chạm xảy ra công ty bảo hiểm chỉ bồi thường cho bạn khi tổn thất của bạn lớn hơn mức khấu trừ. Vì vậy, nếu mức khấu trừ này tăng lên, bạn sẽ tiết kiệm được phí. Tại Việt Nam, mức khấu trừ thường là 200.000 VND. Nên nếu bạn tăng được mức khấu trừ này lên 1.000.000 VND thì bạn có thể tiết kiệm được 20-30% phí. Tuy vậy, không phải công ty bảo hiểm nào cũng có lựa chọn tăng mức khấu trừ (miễn thường). Trong trường hợp bạn lựa chọn phương án này, bạn luôn luôn phải lái xe và bảo quản, bảo dưỡng thật cẩn thận bởi hầu hết các vết xước trên thân xe sẽ không được bồi thường.

Lựa chọn mua bảo hiểm kết hợp hoặc theo nhóm

Nên lựa chọn mua bảo hiểm theo nhóm để được hưởng chiết khấu tốt 1

Nên lựa chọn mua bảo hiểm theo nhóm để được hưởng chiết khấu tốt

Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ khuyến khích bạn mua gói bảo hiểm kết hợp. Do vậy, khi bạn mua bảo hiểm hộ gia đình, chăm sóc y tế kết hợp với bảo hiểm ô tô của cùng một công ty bảo hiểm, khả năng cao là bạn sẽ nhận được mức chiết khấu kha khá.

Việc được ưu đãi chiết khấu này cũng thường được áp dụng khi bạn mua bảo hiểm theo nhóm. Vì vậy, nếu bạn bè, người thân của bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm thì tội gì mà các bạn không tập hợp nhau lại để mua?! Việc thông qua các công ty môi giới bảo hiểm cũng là việc làm hay. Bởi lẽ các công ty môi giới bảo hiểm thường sẽ tập hợp được nhiều khách hàng cùng lựa chọn một gói bảo hiểm nào đó. Chính vì vậy, họ sẽ đàm phán được với các công ty bảo hiểm để có mức giá cạnh tranh và tối đa quyền lợi ưu đãi cho các khách hàng của mình.

 

Nguồn: Đời sống pháp luật

Xem thêm