Nội thất xe hơi bẩn gấp 20 lần toilet

Nội thất xe hơi là nơi tồn tại của hàng nghìn vi khuẩn. Nguy hiểm hơn nữa, có rất nhiều vi khuẩn có thể gây hại trực tiếp đến sức khỏe của con người.

 

Nội thất xe ô tô là nơi cư trú của hàng ngàn vi khuẩn 1

Nội thất xe ô tô là nơi cư trú của hàng ngàn vi khuẩn

Các nhà khoa học của Đại học Birmingham (Anh) đã khiến hàng nghìn tài xế xe hơi choáng váng khi công bố kết quả nghiên cứu cho thấy nội thất xe hơi còn bẩn hơn gấp nhiều lần so với .. toilet. Cụ thể, khi tiến hành kiểm tra, các nhà nghiên cứu cho biết trên 1 cm2 mẫu vải của dây an toàn ghế ngồi ô tô có tới 100 loại vi khuẩn và nấm khác nhau. Trong số các vi khuẩn này có rất nhiều loại nguy hiểm với sức khỏe của con người như vi khuẩn Salmonella hay vi khuẩn E.coli. Đặc biệt, chỗ để chân là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra, có tới hàng nghìn vi khuẩn/ 1 cm2 ở khu vực này.

 

 

Nội thất xe hơi chứa những vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người 1

Nội thất xe hơi chứa những vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người

Trong một công trình nghiên cứu khác do các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Queen Mary, London (Anh) tiến hành đã chỉ ra phép so sánh khiến người ta phải giật mình. Theo đó, trên mỗi inch vuông (2,54cm2) bệ xí nhà vệ sinh công cộng có khoảng 80 vi khuẩn trong khi đó cũng trên diện tích tương tự ở vô – lăng, cần số và ghế sau của xe hơi lại có tới 700 vi khuẩn gây hại. Đặc biệt, trên mỗi inch vuông ở khoang chứa đồ phía sau còn có tới 1.000 vi khuẩn.

Theo tiến sĩ Ron Cutler, Chủ nhiệm khoa y sinh, Đại học Queen Mary University, London (Anh) thì phần lớn các vi khuẩn này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nhưng vẫn có một số vi khuẩn có hại. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, tốt nhất chủ nhân của xe nên có kế hoạch vệ sinh xe thường xuyên. Kèm theo đó là hạn chế tối đa môi trường cho vi khuẩn sinh sản trên xe như không để lại rác, đồ ăn thừa trên xe.

Xem thêm