Sedan hạng sang Kia K9 mới trình làng - sẵn sàng thách thức xe Đức

Mới đây, mẫu sedan hạng sang Kia K9 thế hệ mới đã chính thức được ra mắt trong một sự kiến tại Hàn Quốc. Mẫu xe này sẽ nhanh chóng được sản xuất ở Hàn Quốc và đi đến những thị trường khác, sẵn sàng đối đầu với nhóm xe hạng sang của Đức.

Chỉ ngay sau một ngày bị rò rỉ hình ảnh qua catalogue,  đã được ra mắt tại Hàn Quốc. Đây là một mẫu sedan hạng sang được Kia phát triển với tham vọng cạnh tranh với các mẫu xe sang của Đức. Xe sẽ sớm được giới thiệu tại thị trường Mỹ qua Triển lãm New York diễn ra vào cuối tháng này dưới các tên K900.

Kia K9 thế hệ mới có thiết kế hiện đại hơn nhiều so với phiên bản trước đó. Xe có trục cơ sở là 3.105 mm, dài hơn 60 mm so với phiên bản trước, thậm chí còn dài hơn cả một chếc  tiêu chuẩn.

Phía trước của xe là đèn pha full LED với đồ họa chiếu sáng, lưới tản nhiệt cấu tạo có tổng cộng 176 hạt nhỏ, Kia miêu tả chúng giống như một loại đá quý.

Ngoại thất xe có nhiều chi tiết được mạ crome sáng bóng như lưới tản nhiệt, cản trước, cản sau, viền cửa, và nẹp hông tăng thêm vẻ sang trọng của xe. Thiết kế của Kia K9 mang nhiều nét của những chiếc sedan hạng sang của Đức như cách sắp đặt mui xe và đuôi xe ngắn. 

Nội thất của Kia K9 mới được sử dụng nhiều vật liệu cao cấp như gỗ, da và nhôm. Ở vị trí trung tâm là màn hình giải trí cảm ứng 12,3 inch. Nội thất có tùy chọn ánh sáng 64 màu. Đồng hồ cơ của hãng Maurice Lacroix của Thụy Sĩ.

Tại Hàn Quốc, xe được cung cấp 3 loại động cơ gồm  V6 3.3L, V6 3.8L và V8 5.0L. Công suất mô-men xoắn, tốc độ hay mức tiêu hao nhiên liệu của từng loại động cơ này vẫn chưa được công bố. Phiên bản động cơ V6 gắn với hệ dẫn động 4 bánh. Hộp số tiêu chuẩn loại tự động 8 cấp.

 thuộc nhóm những mẫu xe bán chậm tại Mỹ với doanh số vỏn vẹn 455 xe trong năm 2017 và 834 xe đối với năm 2016. Việc giới thiệu phiên bản mới được kỳ vọng sẽ giúp đỡ phần nào cho kế hoạch cải thiện doanh số.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Xem thêm