Siêu xe Ford GT thế hệ mới có giá khoảng 400.000USD

Mẫu siêu xe của Mỹ sẽ được tung ra thị trường trong nửa cuối năm 2016 với giá bán vào khoảng 400.000USD. Sẽ có khoảng 250 chiếc như vậy được sản xuất mỗi năm.

 - ảnh 1

Giám đốc phân nhánh Xe thể thao Dave Pericak của Ford cho biết tại triển lãm ô tô Geneva rằng, hãng này sẽ chỉ sản xuất 250 chiếc Ford GT mỗi năm, và mẫu siêu xe này sẽ có giá bán khoảng 400.000USD, tương đương với Lamborghini Aventador.

Trước đó, Ford đã gây ra nhiều bất ngờ khi chính thức tung ra Ford GT tại Triển lãm Ô tô Bắc Mỹ (NAIAS) hồi tháng 2/2015. Đây được xem là quả “bom tấn” của hãng xe Mỹ khi được trang bị động cơ V6 EcoBoost đặt giữa, công suất 600 mã lực, dẫn động cầu sau thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, và một loạt các chi tiết làm bằng sợi carbon để giảm tối đa trọng lượng.

 - ảnh 2

Siêu xe 2 chỗ của Ford ra mắt không chỉ gây bất ngờ, phấn khích cho những người hâm mộ xe Mỹ vì các thông số mạnh mẽ từ hệ thống động lực, mà còn từ thiết kế đẹp mắt mang đậm dấu ấn của các thế hệ Ford GT trước đây. Đặc biệt, sự phấn khích và bất ngờ còn xuất phát từ cách mà Ford giữ bí mật đối với dự án này, gần như rất khó có thể tìm thấy những thông tin chính xác nào về quá trình phát triển của Ford GT trước thời điểm chính thức được giới thiệu tại NAIAS.

Ford GT là một mẫu xe huyền thoại, đồng thời là biểu thể thao không chỉ của riêng Ford mà còn của xe Mỹ nói chung. Từ thập niên 1960, Ford đã thiết lập biểu tượng này thông qua mẫu Ford GT40 bằng thành tích liên tục đại thắng tại giải World Sportscar Championship và 24 Hours of Le Mans.

 - ảnh 3

Năm 2004, Ford khôi phục lại biểu tượng thể thao này qua dòng Ford GT, nhưng chỉ được sản xuất khoảng 4.500 chiếc trong hai năm 2005 và 2006. Ngay sau khi Ford dừng sản xuất dòng xe thể thao này, những chiếc Ford GT đã bán ra trước đó trở nên giá trị hơn và thường xuất hiện trong các cuộc đấu giá với giá bán cao hơn nhiều so với giá gốc vào khoảng 150.000USD mà chủ nhân của chúng mua trong thời kỳ còn sản xuất. Đặc biệt, các phiên bản đàn anh Ford GT40 sản xuất trong thập niên 1960 từng lập kỷ lục tại một cuộc đấu giá năm 2012 với giá chuyển nhượng lên tới 11 triệu USD.

 - ảnh 4

 - ảnh 5

 - ảnh 6

 - ảnh 7

 
Xem thêm