Thông tin mới nhất về BMW X5 xDrive40e sắp trình làng

Hãng xe BMW vừa vừa đưa ra những tiết lộ mới nhất về chiếc BMW X5 xDrive40e sẽ được ra mắt chính thức tại Triển lãm xe hơi quốc tế New York 2015 vào tháng 4 tới đây.

 

BMW X5 xDrive40e được trang bị động cơ xăng tăng áp 2 lít, 4 xy-lanh 1

BMW X5 xDrive40e được trang bị động cơ xăng tăng áp 2 lít, 4 xy-lanh

Đúng như dự đoán, thay đổi lớn nhất của chiếc BMW X5 xDrive40e nằm dưới nắp ca-pô. Xe được trang bị động cơ xăng tăng áp 2 lít, bốn xy-lanh. Động cơ này có khả năng sản sinh công suất 242 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. BMW X5 xDrive40e còn được hỗ trợ bởi một động cơ điện (được sạc bởi pin lithium-ion 9 kWh nằm bên dưới thùng xe).

Thêm vào đó, chiếc BMW X5 xDrive40e cũng có hộp số tự động tám tốc độ Steptronic truyền năng lượng đến bốn bánh xe thông qua hệ thống xDrive của hãng. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong khoảng 6,8 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 210 km / h. Đặc biệt, BMW X5 xDrive40e có lượng tiêu thụ nhiên liệu ước tính chỉ 29,4 km / l. Quá trình kiểm tra của EU đối với các mẫu xe plug-in hybrid đánh giá lượng khí CO2 thải ra là 78 g / km, trong khi đó mức tiêu thụ điện năng ghi nhận được là 15,4 kWh mỗi 100 km. Thêm vào đó, thời gian sạc cho pin lithium-ion tối đa sẽ là 3h50' thông qua ổ cắm điện thông thường. Đặc biệt, thời gian này có thể rút xuống chỉ còn 2h45' khi sạc qua hệ thống BMW i Wallbox.

Nội thất của BMW X5 xDrive40e được bổ sung nhiều tiện ích và tính năng độc quyền 1

Nội thất của BMW X5 xDrive40e được bổ sung nhiều tiện ích và tính năng độc quyền

Nội thất của xe cũng xuất hiện thêm những tiện ích bổ sung và độc quyền. Đặc biệt là sự bố trí của nút eDrive nằm phía dưới cần số xe. Qua đó, người lái có thể chọn tối đa ba chế độ hoạt động khác nhau cho hệ thống truyền động hybrid.

Được biết, chiếc BMW X5 xDrive40e chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện. Khi sạc đầy, phạm vi hoạt động của xe có thể lên đến 31 km và tốc độ tối đa 120 km / h. Cuối cùng, xe còn có chế độ tiết kiệm pin cho phép duy trì hoặc bổ sung năng lượng hiện tại của pin thông qua những phương tiện tái tạo năng lượng.

Đặc biệt, mẫu xe mới này còn có thêm tính năng riêng nổi bật của dòng xe hybrid với tên gọi "chức năng quản lý năng lượng thông minh" hoạt động kết hợp với hệ thống định vị. Bằng cách phân tích lưu lượng giao thông trực tiếp trong các lộ trình được lập trình sẵn, hệ thống sẽ đảm bảo sự cân bằng tối ưu giữa các nguồn năng lượng. Tiện ích này cho phép sử dụng chế độ chạy hoàn toàn bằng điện khi cần thiết trên hành trình của xe.

Dưới đây là một số hình ảnh của BMW X5 xDrive40e:

BMW X5 xDrive40e 1

BMW X5 xDrive40e 2

BMW X5 xDrive40e 3

BMW X5 xDrive40e 4

BMW X5 xDrive40e 5

Nguồn: VK Lược dịch

Xem thêm