Tiết lộ những bí mật bất ngờ về xe sang (P2)

Chi gần 50 tỷ đồng mua Ferrari FXX mà vẫn không thực sự được sở hữu xe, Bugatti Veyron “uống” cả gần 100 lít xăng chỉ trong 12 phút…tiếp tục là những thông tin “gây sốc” về xe sang.
 

6. Ferrari kỹ tính trong cả âm thanh động cơ

Ferrari là một thương hiệu xe hơi cao cấp và có mức giá cũng thuộc hàng chát. Nhưng để giữ vững được thương hiệu của mình, Ferrari đã để ý tới từng chi tiết nhỏ trong các sản phẩm mà hãng sản xuất ra. Thậm chí hãng xe này còn tạo ra cả loại động cơ có khả năng kiểm soát được âm thanh mà nó phát ra.

Tiết lộ những bí mật bất ngờ về xe sang (P2) - 1

Động cơ của Ferrari có thể tùy chỉnh theo giai điệu âm thứ 3 và thứ 6 đối với các luồng không khí. Nó tương tự như âm thanh phát ra từ tiếng sáo hay tiếng đàn Organ với các độ cao khác nhau. Điều này đã tạo nên nét khác biệt của âm thanh động cơ Ferrari với nhiều hãng xe hơi sang trọng khác.

7. Bugatti Veyron là một “quái vật uống xăng”

Bugatti Veyron là một “quái vật” về tốc độ. Nhưng mẫu siêu xe này cũng nổi tiếng là một cỗ máy ngốn xăng khủng khiếp. Khi đạt tốc độ tối đa 254 mph (khoảng 408,77 km/h), Bugatti Veyron có thể uống sạch thùng xăng 26 gallon (khoảng 98,42 lít) chỉ trong vòng có 12 phút. Đó là một chỉ số tiêu thụ nhiên liệu quá sức tưởng tượng của một xe hơi đi ngốn hết 1 gallon/2,3 dặm (3,78 lít/3,7 km). Điều đó có nghĩa rằng cứ đi đượng 1 km, Bugatti Veyron đã tiêu hao hết hơn 1 lít nhiên liệu.

Tiết lộ những bí mật bất ngờ về xe sang (P2) - 2

Ngạc nhiên hơn, mặc dù “uống” xăng khủng khiếp như vậy nhưng siêu xe này vẫn có thể chạy được 51 dặm ngay cả khi bình xăng đã sạch bóng. Ưu điểm này cộng với khả năng tốc độ gấp đôi các xe hơi thông thường sẽ khiến cho những lời chỉ trích về cái “tội” ngốn xăng của Bugatti Veyron dường như cũng được dịu hơn.

8. Cảnh sát Dubai dùng xế sang để tóm gọn các “con ma” tốc độ

Tiết lộ những bí mật bất ngờ về xe sang (P2) - 3

Dubai vốn nổi tiếng là “ngôi nhà” của những đại gia sở hữu trong tay vô số xe hơi sang trọng. Không chỉ dừng lại ở dân thường mà ngay cảnh sát ở đây cũng thể hiện đẳng cấp khi có cả xe sang để lái trong khi thi hành công vụ. Lực lượng cảnh sát tại Dubai có hẳn 1 chiếc Lamborghini, Ferrari và Bentley, thậm chí cả Aston Martin trong đội xe. Theo các nguồn tin cho biết, việc tậu lô xe xịn này để cạnh sát Dubai có thể truy đuổi tội phạm mà không gặp sự cố.

9. Lamborghini Aventador có chất nổ

Tiết lộ những bí mật bất ngờ về xe sang (P2) - 4

Lamborghini Aventador thực tế có chứa chất nổ ở bo mạch. Nhiều người sẽ nghĩ rằng, nếu thế thì chiếc siêu xe này chẳng khác gì một chiếc xe hơi tự sát. Song trong ý đồ thiết kế thì hoàn toàn không phải vậy.

Khi các tay lái ưa tốc độ cho xe chạy với tốc độ cao và thích mở các cánh cửa như đôi cánh thiên thần của xe ra thì có thể dẫn tới nguy cơ lật xe rất cao. Lúc đó người trong xe sẽ bị đóng kín ở bên trong. Trong tình huống này các chất nổ trong bo mạch sẽ kích nổ phá tung các cánh cửa để giải cứu cho chủ nhân trong xe.

10. Một trong những xe hơi chạy nhanh nhất ở Đức đã lập kỷ lục từ năm 1938

Tiết lộ những bí mật bất ngờ về xe sang (P2) - 5

Vào năm 1938, một trong những siêu xe đạt tốc độ nhanh nhất trên đường đua German Autobahn đã được xác lập. Đó là chiếc xe Mercedes-Benz W125 do Rudolf Caracciola cầm lái. Chiếc xe đã đạt tới tốc độ cực đại 268 mph (khoảng 431,304 km/h). Điều đáng nói là kỷ lục này cho đến ngày nay vẫn chưa có mẫu xe nào có thể vượt qua.

11. Ferrari FXX có “bí mật” trói buộc tất cả các chủ nhân

Cuối cùng, một trong những câu chuyện thú vị nhất liên quan đến siêu xe khiến bạn bất ngờ, đó là chiếc Ferrari FXX có giá bán tới 2 triệu Euro (khoảng 49,14 tỷ đồng) nhưng người mua vẫn không thể toàn quyền sở hữu theo đúng nghĩa.

Tiết lộ những bí mật bất ngờ về xe sang (P2) - 6

Trong thực tế Ferrari chỉ sản xuất đúng 30 chiếc FXX. Khi một ai đó mua thì người đó phải chịu những quy định khắt khe của Ferrari. Ngay cả khi chủ nhân muốn lái xe cũng phải thông báo tới Ferrari để hãng này cửa người giám sát.

Theo các chuyên gia phân tích, đây có thể là cách để Ferrari tránh bị rò rỉ công nghệ tiên tiến đặc biệt của hãng ra các đối thủ cạnh tranh. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng, đây chẳng khác gì “vòng kim cô” khiến cho cả những người siêu giàu có thừa tiền mua FXX cũng không bao giờ thực sự sở hữu siêu xe này.

Xem thêm