Top 10 bảng đồng hồ trên ô tô ấn tượng nhất

Bảng đồng hồ được thiết kế ấn tượng không chỉ giúp lái xe dễ dàng nắm bắt các thông số trên đó mà còn có tác dụng truyền cảm hứng cho người lái. Dưới đây là 10 mẫu cụm đồng hồ có thiết kế ấn tượng, đẹp mắt nhất.

Tesla Model S

 

 

Bảng đồng hồ của xe Tesla Model S 1

Bảng đồng hồ của xe Tesla Model S

Tesla là hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng trong ngành công nghiệp ô tô với các mẫu xe điện độc đáo. Trong đó thiết kế cụm đồng hồ trên Tesla Model S là một ví dụ điển hình. Cụm đồng hồ trên mẫu xe này khác xa so với truyền thống thiết kế từ trước đến nay. Ngoài việc hiển thị thông tin bên trái, biểu đồ phân tích bên phải còn có khả năng cho biết thói quen của tài xế ảnh hưởng như thế nào đến việc vận hành của xe.

Audi TT 2015

Bảng đồng hồ lái của Audi TT 2015 1

 

Bảng đồng hồ lái của Audi TT 2015​

Audi TT 2015 là mẫu xe mới được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Một trong những trang bị làm tâm điểm cho nội thất của xe chính là cụm đồng hồ. Lượng thông tin mà cụm đồng hồ này cung cấp cho tài xế vô cùng chi tiết.

Chevrolet Corvette 2014

Bảng đồng hồ lái của Chevrolet Corvette 2014 1

Bảng đồng hồ lái của Chevrolet Corvette 2014

Hiệu suất cao, thiết kế ấn tượng và nội thất công nghệ cao là 3 đặc trưng khi nói đến Chevrolet Corvette. Mẫu xe này đã từng được bình chọn là mẫu xe có nội thất đẹp nhất. Góp phần làm nên nội thất hiện đại, ấn tượng của xe là cụm đồng hồ lái. Với thiết kế lạ mắt, các thông số được hiển thị to, rõ ràng, cụm đồng hồ của  Chevrolet Corvette 2014 luôn mang lại cảm hướng tuyệt vời cho mỗi lái xe.

Dodge SRT Viper 2014

Bảng đồng hồ lái của Dodge SRT Viper 2014 1

 

Bảng đồng hồ lái của Dodge SRT Viper 2014

Bảng đồng hồ của Dodge SRT Viper 2014 nổi bật với logo "Stryker" hình đầu rắn cách điệu. Mặc dù được thiết kế theo phong cách truyền thống với nhiều đường tròn thể hiện tốc độ, vòng tua máy, nhiệt độ, xăng… nhưng bảng đồng hồ lái của Dodge SRT Viper 2014 vẫn toát lên được vẻ hiện đại và phong cách độc đáo.

Cadillac CTS và XTS 2014

Bảng đồng hồ lái của Cadillac CTS và XTS 2014 1

 

Bảng đồng hồ lái của Cadillac CTS và XTS 2014​

Bảng đồng hồ của Cadillac CTS và XTS 2014 cho phép người sử dụng thêm nhiều thông tin từ hệ thống thông tin giải trí bên ngoài vào cụm đồng hồ trước mặt người lái. Cách thiết kế và thể hiện các thống số trên hai kiểu bảng đồng hố lái này của Cadillac thể hiện sự quan tâm tối ưu đến người lái.

Kia K900 2014

Bảng đồng hồ lái của Kia K900 2014 1

 

Bảng đồng hồ lái của Kia K900 2014​

Những năm gần đây, hãng xe Hàn Quốc đẩy mạnh phát triển phân khúc xe hạng sang. Trong đó, K900 là mẫu xe được Kia đặt nhiều hy vọng trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ Mercedes S-class hay BMW serie 7 tại thị trường Mỹ. K900 có không gian nội thất sang trọng với cụm đồng hồ được thiết kế với màu sắc chân phương nhưng thể hiện được đầy đủ thông tin.

Lexus LFA 2009

Bảng đồng hồ lái của Lexus LFA 2009 1

 

Bảng đồng hồ lái của Lexus LFA 2009​

Mặc dù đã chính thức bị ngừng sản xuất từ năm 2013 nhưng LFA 2009 vẫn là một trong những mẫu xe thể thao hiệu suất cao luôn luôn được giới điệu mộ nhắc đến. Góp phần mang đến cảm giác hưng phấn cho mỗi lái xe khi điều khiển LFA 2009 là bảng đồng hồ lái. Bảng đồng hồ lái của mẫu xe này được thiết kế với phong cách mới lạ. Thông số về nhiên liệu và các loại nhiệt đồ được thể hiện thành một vòng trong xung quanh vòng tròn tua máy chính giữa. Các thông tin về hành trình, trạng thái xe được thể hiện ở vị trí chính giữa.

BMW i8 2015

Bảng đồng hồ lái của BMW i8 2015 1

 

Bảng đồng hồ lái của BMW i8 2015​

BMW i8 2015 là mẫu xe thể thao plug-in hybrid được thiết kế đúng theo triết lý tương lai mà BMW muốn gửi gắm. Bảng đồng hồ của i8 được thiết kế theo chiều sâu ấn tượng với hình ảnh con đường trải ra trước mắt. Ngoài hai đồng hồ chính với màu sắc độc đáo thì các thông tin khác trình bày theo hàng ngang dưới chân màn hình một cách gọn gàng.

Cadillac ELR 2014

Bảng đồng hồ lái của Cadillac ELR 2014 1

 

Bảng đồng hồ lái của Cadillac ELR 2014​

Mẫu xe điện hạng sang Cadillac ELR 2014 sở hữu bảng đồng hồ hiện đại với sự kết hợp của các ánh sáng xanh dịu nhẹ, thân thiện với mắt người quan sát. Các thông tin được hiển thị dạng nổi mang lại cảm giác như được thể hiện bằng nhiều lớp khiến cho bảng đồng hồ có chiều sâu và thu hút.

GMC Sierra Denali 2015

Bảng đồng hồ lái của GMC Sierra Denali 2015 1

Bảng đồng hồ lái của GMC Sierra Denali 2015

GMC Sierra Denali 2015 là mẫu xe bán tải duy nhất trên thị trường sử dụng cụm đồng hồ có hiển thị điện tử. Cụm đồng hồ lái của xe được thiết kế theo kiểu xếp tầng. Hai đồng hồ lớn quen thuộc hiển thị thông tin về tốc độ và vòng tua máy. Ngoài ra, người lái có thể theo dõi các thông tin về điều hướng, giải trí và kết nối ngay trên cụm đồng hồ này.

Xem thêm