Toyota Altis giảm giá mạnh trước khi thế hệ mới xuất hiện

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là Toyota Altis thế hệ thứ 11 sẽ có mặt tại các đại lý của Toyota Việt Nam (TMV). Tuy nhiên, hiện các khách hàng đã có thể ký hợp đồng mua để chờ nhận xe và đặc biệt, giá bán xe Altis thế hệ cũ đang giảm mạnh, có nơi lên tới 40 triệu đồng.

Có mặt tại một số showroom Toyota trên địa bàn Hà Nội vào thời điểm này, mẫu xe Altis thế hệ thứ 10 hiện còn rất ít. Theo anh Bách, nhân viên sale của Toyota Mỹ Đình thì đại lý hiện còn khoảng 3 xe và giá bản giảm tới 40 triệu đồng so với giá bán lẻ. Đặc biệt, khách mua xe thế hệ cũ thời điểm này vẫn hưởng chế độ khuyến mại chung trong tháng 8 của TMV là tặng thêm 1 năm bảo hiểm thân vỏ, trị giá lên tới 15 triệu đồng.

 - ảnh 1

Tại Toyota Hoàn Kiếm, xe Altis cũng không nhiều lựa chọn, chỉ còn vài chiếc màu đen. Nhân viên sale tên Đỗ Minh Tuấn cho biết vào tháng trước, giá mẫu xe này linh hoạt giảm từ 30 đến 50 triệu đồng, đến nay, xe còn ít giá chỉ giảm khoảng 35 triệu đồng.

Mặc dù giá xe Altis giảm khá hấp dẫn nhưng không cuốn hút với khách hàng do thời điểm hiện tại các đơn hàng mua xe Altis thế hệ mới đã được ký. Tại Toyota Mỹ Đình, nhân viên bán hàng cho biết số đơn hàng mua xe đã ký đến hết tháng 10. Xe Altis thế hệ mới sẽ vẫn có 3 phiên bản như cũ, khách hàng ký hợp đồng tạm tính giá theo thế hệ cũ.

Toyota Corolla Altis thế hệ mới mặc dù chưa có sẵn tại các đại lý của TMV nhưng bản 1.8AT nhập khẩu không chính hãng đã lác đác có tại một số đại lý không chính hãng với giá bán lên tới gần 1 tỷ đồng, đắt hơn bản 1.8AT thế hệ cũ mà TMV đang bán là 199 triệu đồng.

Thế hệ mới của Altis vẫn đi theo phong cách quen thuộc gồm mặt chắn tản nhiệt bằng thanh mạ crôm, hốc lấy gió dưới hình thang có chiều cao nhỏ tương tự Camry mới, cụm đèn pha nối liền mặt tản nhiệt thành một dải. Phần đuôi có cụm đèn lớn hơn và thêm 2 đèn phản quang nằm trên cản sau, hốc bảng số hình thang. Mẫu xe này đã được bán rộng rãi trên toàn cầu từ năm ngoái. Ở thị trường Đông Nam Á, chiếc sedan hạng C này cũng đã có mặt tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia và sắp tới đây là Việt Nam.

Xem thêm