Toyota Land Cruiser lộ tài liệu thiết kế 2016

Trước đó, trang ôtô có tiếng là Carscoops đã đăng tải một hình ảnh được cho là phác hoạ trên máy tính phiên bản mới của mẫu Toyota Land Cruiser (LC 200). Chiếc xe mang vẻ ngoài mới mẻ khác hẳn mẫu LC200 tồn tại từ năm 2007 đến nay.

 

 - ảnh 1
Hình ảnh đồ hoạ được cho là của Land Cruiser 2016

Không lâu sau đó, trên mạng internet lại xuất hiện thêm một số tài liệu dạng catalog đào tạo, phân tích các chi tiết mới trên Land Cruiser 2016 bằng tiếng Nhật và tiếng Ả Rập.

 - ảnh 2
Theo đó, các hình ảnh cho thấy bên ngoài xe có 8 chi tiết được làm mới gồm: cản trước, mặt tản nhiệt, đèn pha, nắp ca-pô, hốc bánh xe, mâm bánh xe, thân và gờ trên cản hông.
 - ảnh 3

Mặt sau của xe rõ ràng hơn với thiết kế thể thao dạng đèn LED mới. Bên trong nội thất, cụm đồng hồ được thiết kế lại để thêm tính năng hiển thị, hành khách ghế sau có thêm giải trí màn hình máy tính bảng tương đối lớn gắn trên tựa ghế trước.

 - ảnh 4

Ra đời từ năm 1951, Land Cruiser là mẫu xe SUV đã đi vào huyền thoại của Toyota. Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe này vẫn nằm trong danh sách bán xe của Toyota Việt Nam (giá từ 2,43 tỷ đồng đến 2,6 tỷ đồng) và có lượng tiêu thụ thấp hơn một nửa so với đàn em Land Cruiser Prado (giá 2,065 tỷ đồng).

Xem thêm