Toyota Prius Prime Plug-In trì hoãn ra mắt tại Nhật Bản

Chiếc xe plug-in hybrid mới Toyota Prius Prime sẽ bị trì hoãn việc ra mắt cho tới mùa đông năm nay thay vì mùa thu.
Toyota Prius Prime mới hé lộ thiết kế 5 chỗ ngồi Toyota Prius thế hệ tiếp theo trang bị kính thu năng lượng mặt trời Toyota Prius+ 2017 sẽ êm ái hơn với hộp số CTV

 

Theo Reuters, Toyota từ chối tiết lộ lý do trì hoãn kế hoạch ra mắt chiếc xe Toyota Prius Prime Plug-In cũng như khi nào chiếc xe sẽ ra mắt. Theo thông tin về mẫu xe ô tô mới, Toyota Prius Prime sử dụng gói pin ion liti 8,8 kWh với kích thước lớn hơn mà mang đến phạm vi lái điện 35 km. Công ty cũng cải tiến kiểu dáng xe đáng kể nhằm tạo ra vẻ khác biệt giữa chiếc Prius cơ bản với chiếc Prime trên thị trường.

Công ty tuyên bố rằng chỉ số tiêu thụ nhiên liệu bình quân của Toyota Prius Prime là 1,4 lít/100 km – 120MPGe và thải ra 32g khí CO2/km. Bên cạnh đó, nội thất xe sở hữu màn hình đa phương tiện 11,6 inch và cấu trúc 4 ghế.

Phát ngôn viên của Toyota cũng cho biết ban đầu, sản lượng xe sẽ thấp. Sau một thời gian, sản lượng xe sẽ được tăng lên, tùy theo nhu cầu thị trường. Các trang tin tức xe hơi cho biết kể từ khi ra mắt trong tháng 2, doanh số của chiếc Prius thông thường thấp hơn so với dự kiến tại Hoa Kỳ, một phần là do giá nhiên liệu thấp. Yếu tố này khiến nhu cầu đối với xe SUV và xe bán tải tăng cao. 

Tuy nhiên, chiếc Toyota Prius mới là mẫu xe bán chạy nhất tại Nhật Bản kể từ đầu năm nay. Kế hoạch ban đầu của Toyota là ra mắt phiên bản Prius Prime plug-in tại Nhật Bản vào mùa thu này, sau đó là đến Bắc Mỹ và châu Âu.

Nguồn: Banxehoi.com - NP lược dịch

Xem thêm