Volkswagen Golf GTE Sport concept chính thức lộ diện tại Áo

Volkswagen Golf GTE Sport concept chính thức trình làng trong đêm hội Worthersee thường niên tại Áo.

Volkswagen Golf GTE Sport 2

Bên dưới bộ cánh hai tông màu đen trắng cùng điểm nhấn màu xanh phía đầu xe, hệ dẫn động plug-in hybrid của Volkswagen Golf GTE Sport concept có thể sản sinh công suất tổng cộng lên đến 295 kW và mô-men xoắn cực đại 670 Nm. Bên dưới nắp ca-pô là động cơ tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp dung tích 1,6 lít “vay mượn” từ người anh em Polo R WRC. Được biết, động cơ dung tích 1,6 này sản sinh công suất 220 kW và mô-men xoắn cực đại 400 Nm.

Động cơ này còn được hỗ trợ đắc lực bởi hai mô-tơ điện. Mô-tơ 85kW/330Nm đặt bên trong hộp số ly hợp kép 6 cấp giúp truyền năng lượng cho các bánh trước. Mô-tơ điện thứ hai có khả năng sản sinh tối đa 85kW/270Nm cho các bánh sau. Người dùng sẽ có 3 tùy chọn chế độ hệ dẫn động bao gồm: E-Mode, Hybrid và GTE-Mode.

Volkswagen Golf GTE Sport 2

Volkswagen Golf GTE Sport concept có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vỏn vẹn 4,3 giây

Khi toàn bộ hệ dẫn động hoạt động trong chế độ GTE-Mode, Volkswagen Golf GTE Sport có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vỏn vẹn 4,3 giây, đạt tốc độ 200km/h trong vòng 15,9 giây với tốc độ tối đa là 280 km/h. Khi xe chạy hoàn toàn bằng điện năng với chế độ E-mode, Golf GTE Sport có thể chạy được 50 km mà không thải ra bất kỳ lượng khí thải nào.

Volkswagen Golf GTE Sport khoác trên mình bộ cánh có phần giống với người tiền nhiệm đã từng tham gia lễ hội Worthersee những năm trước đó, GTI Roadster. Giống như hầu hết các Golf concept thế hệ đàn anh khác, Volkswagen Golf GTE Sport sở hữu cụm đèn pha LED mảnh mai, vòm bánh xe rộng, C-pillar kép và thiết kế sợi carbon trên toàn thân xe.

Volkswagen Golf GTE Sport 2

Vô-lăng được thiết kế theo kiểu buồng lái máy bay cùng với màn hình hiển thị tín hiệu ba lớp

Volkswagen Golf GTE Sport được trang bị bộ la-zăng hợp kim đường kính 20-inch, kết hợp với bộ lốp cao su rộng 235mm phía trước và 275mm phía sau. Bên cạnh đó, vô-lăng được thiết kế theo kiểu buồng lái máy bay cùng với màn hình hiển thị tín hiệu ba lớp. Bên cạnh đó, Volkswagen Golf GTE Sport trang bị cửa xe hình cánh chim nhằm giúp hành khách lên xuống xe dễ dàng.

Nguồn: LH lược dịch

Xem thêm