Vụ bé trai cầm lái xe tải 1,25 tấn: UBATGT Quốc gia vào cuộc!

Ngay sau khi video quay cảnh bé trai cầm lái xe tải 1,25 tấn chạy “bon bon” trên đường phố ở tỉnh Thanh Hóa được chia sẻ và gây phẫn nộ dư luận, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã có văn bản gửi Công an tỉnh Thanh Hóa để đề nghị xác minh và xử lý.

Hình ảnh gây phẫn nộ tại Thanh Hóa bị ghi lạị rõ nét

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, hôm 18-3, một video quay lại cảnh tham gia giao thông đã gây phẫn nộ dư luận, khi một người đàn ông để bé trai chỉ khoảng 10 tuổi cầm lái chiếc xe tải loại 1,25 tấn chạy “bon bon” trên đường Bà Triệu, khu vực ngã tư Lý Tự Trọng, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Khi người dân bên đường lo lắng, kêu gọi “cho cháu xuống đi”, thì người đàn ông ngồi ở ghế phụ còn tỏ ra khó chịu, buông lời thách thức và vẫn tiếp tục để cho bé trai cầm lái. BKS của chiếc xe tải có thể thấy rõ là 36M-3224.

Ngay trong sáng 19-3, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (UBATGTQG) đã gửi công văn số 100/UBATGTQG tới Công an tỉnh Thanh Hóa, trong đó đề nghị cơ quan chức năng này chỉ đạo các lực lượng kiểm tra, xác minh nội dung thông tin được phản ánh, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với chủ ô tô tải BKS 36M-3224.

Công văn đề nghị xử lý trường hợp xe tải vi phạm giao thông của UBATGTQG

Như vậy, chỉ trong vòng vài ngày qua, UBATGTQG đã liên tiếp có những động thái tích cực trong việc đề nghị cơ quan công an có biện pháp xử lý các hành vi vi phạm giao thông, gây bức xúc dư luận.

Trước đó, vào ngày 16-3, video quay cảnh một phụ nữ lái xe ô tô di chuyển trên cầu Cót (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có hành vi quay đầu xe, lùi xe vào người khác rồi lớn tiếng mắng chửi, gây phẫn nộ trong dư luận, cũng đã bị UBATGTQG nhanh chóng vào cuộc, gửi công văn đề nghị xử lý.

Trung Hiếu (ANTĐ)

Xem thêm