"Xế độ" Kia Forte Koup Mud Bogger đậm chất off-road sẽ có mặt tại SEMA 2015

Tại triển lãm xe độ SEMA năm nay, Kia sẽ “góp vui” bằng 6 bản độ trên 6 chiếc concept khác nhau của hãng. Trong 6 chiếc xe sẽ được trưng bày thì Kia Forte Koup Mud Bogger là chiếc nổi bật nhất.

 

Phần đầu xe nổi bật với những thanh chắn màu trắng trên nền sơn xanh lam, trong khi khoang nội thất lại gây ấn tượng bằng 2 chiếc ghế màu đỏ mới. Bản độ hầm hố này của Kia Forte Koup có tên Mud Bogger, trong đó “Mud” có nghĩa là “bùn” thể hiện “niềm vui khó tả khi cả 4 bánh xe đều được vấy bùn sau nhưng cuộc trải nghiệm phiêu lưu đầy thú vị”.

Được phát triển dựa trên nguyên mẫu chiếc Kia Forte Koup, Mud Bogger được trang bị hệ thống treo giúp tăng thêm 4 inch khoảng gầm, phù hợp với một chiếc xe off-road. Ngoài ra, để có thể dễ dàng vượt qua những đoạn đường gồ ghề, khó đi, chiếc Mud Bogger còn được trang bị bộ lốp gai chuyên dụng cỡ lớn 28 inch. Cùng với vòm xe thiết kế tán đinh khỏe khoắn, các kỹ sư cũng cần mở rộng chắn bùn và nẹp sườn để cân đối với lốp xe.

Trái ngược với ngoại hình hầm hố, nội thất của Forte Koup Mud Bogger được thiết kế siêu tối giản khi không còn sự xuất hiện của thảm sàn cùng 2 chiếc ghế tiêu chuẩn, thay vào đó sàn xe được phủ lớp bảo vệ Line-X và 2 chiếc ghế Sparco Evo II Red Race. Cửa sổ trời toàn cảnh với viền khung kính sau bằng vinyl cũng là một trang bị mới trên xe.

Đến giờ, Kia vẫn chưa tiết lộ bất cứ điều gì về hiệu suất của Mud Bogger nhưng nhiều người cho rằng với mục đích hướng đến một chiếc xe off-road hãng xe sẽ có những nâng cấp động cơ nhất định. Xe sẽ được trưng bày tại Triển lãm xế độ SEMA diễn ra ở Las Vegas, Mỹ vào đầu tháng 11 này.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)

 
Xem thêm